Nghiên cứu từ khóa là một bước cực kỳ quan trọng khi muốn xây dựng chiến lược nội dung cho trang web. Đối với từng ngành nghề khác nhau sẽ có những nội dung khác nhau, tương ứng với đó là cách lựa chọn và những bộ từ khóa khác nhau.

Các tiêu chí lựa chọn từ khóa cho bộ từ khóa SEO

Đối với một ngành nghề, có thể có rất nhiều từ khóa khác nhau nói về nhiều chủ đề của ngành nghề đó. Tuy nhiên việc có quá nhiều sự lựa chọn như vậy dễ làm ta cảm thấy rối và dẫn đến việc lựa chọn không đúng cho bộ từ khóa SEO của mình. Như các bạn đã biết, viết lựa chọn không đúng từ khóa thì quá trình viết bài và đi SEO cũng sẽ không mang đến hiệu quả tối ưu.

Đã có nhiều trường hợp tự tìm từ khóa và tự tạo một bộ từ khóa có lượng truy cập rất cao, xu hướng cũng rất tốt tuy nhiên sau một thời gian thì lại không có khách hàng tiềm năng đến website, không ai đăng ký form tư vấn, không ai gọi.

Vậy để được một bộ từ khóa SEO tối ưu cho ngành nghề thì cũng nhưng tiêu chí gì?

bộ từ khóa seo

Sau đây HTH sẽ đưa ra 4 tiêu chí quan trọng mà các bạn cần quan tâm:

Tiêu chí 1: Từ khóa là khách hàng tìm kiếm

Đúng vậy, như đã đề cập ở trên, một ngành nghề có rất nhiều từ khóa và một ngành nghề cũng có nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, tuy nhiên liệu đó có phải là những người khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm?

Vì thế tiêu chí đầu tiên cần đảm bảo là bộ từ khóa SEO đó phải là khách hàng của mình tìm kiếm, từ đó họ với vào trang web, đọc những nội dung trên trang web. Và nếu nội dung thật sự hay, thật sự đặc sắc, cung cấp những thông tin và dịch vụ bổ ích cho họ thì sẽ có thể dẫn đến chuyển đổi, dẫn đến việc cải thiện doanh thu.

Hãy suy nghĩ và tìm hiểu xem đối với phân khúc đó thì người dùng đang nghĩ gì, và bạn sẽ có câu trả lời của mình.

Tiêu chí 2: Lưu lượng truy cập ổn

Đôi khi bạn nghĩ khách hàng của mình sẽ tìm những từ khóa đó, tuy nhiên trên thực tế khi dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để kiểm tra lại thì lưu lượng tìm kiếm lại là 0 hoặc dưới 10 thì thật ra không có ý nghĩa gì.

Tiêu chí 3: Độ cạnh tranh

Nếu website của bạn mới thì việc lựa chọn nên né những từ khóa có độ cạnh tranh cao ra, đơn giản bởi vì những từ khóa đó đã có hàng trăm thậm chí hàng nghìn website khác sử dụng từ khóa đó thì khả năng bạn lên top là rất thấp.

Nói vậy không phải là không sử dụng những từ khóa cạnh tranh cao, mà hãy tập trung vào từ khóa ngách có độ cạnh tranh thấp nhiều hơn, viết những bài viết cho những từ khóa ngách đó sẽ dễ lên top hơn.

bộ từ khóa seo

Tiêu chí 4: Xu hướng tìm kiếm

Nếu từ khóa của bạn có xu hướng tìm kiếm thì quá tốt, điều này cho thấy lượng lớn người dùng đang có xu hướng nói về vấn đề này, vì thế hãy bắt trend ngay bằng những từ khóa đó trong khi độ cạnh tranh còn chưa cao thì việc lên top sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bộ từ khóa SEO cho một số ngành nghề

Nếu bạn quan tâm hãy cùng tham khảo bộ từ khóa SEO cho một số ngành nghề sau đây.

  • Bộ từ khóa SEO giày thể thao: TẠI ĐÂY
  • Bộ từ khóa SEO thiết kế nội thất: TẠI ĐÂY
  • Bộ từ khóa SEO ngành tài chính, vay thế chấp: TẠI ĐÂY
  • Bộ từ khóa SEO cho thuê văn phòng, văn phòng ảo: TẠI ĐÂY

Hy vọng bài viết trên mang lại cho nạn những thông tin bổ ích, nếu bạn không có thời gian để tự mình nghiên cứu, từ mình chọn lọc ra những bộ từ khóa chất lượng hoặc bạn hết ý tưởng tìm kiếm từ khóa cho website thì hãy để HTH Digital giúp bạn.

Dịch vụ nghiên cứu từ khóa của chúng tôi được chia ra với số lượng và giá tiền cụ thể, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn quan tâm hãy nhấp vào banner bên dưới để tham khảo bảng giá nhé!

dịch vụ nghiên cứu từ khóa