Lưu lượng từ khóa là một trong những chỉ số mà nhiều người quan tâm. Điều này cũng dễ hiểu khi chỉ số này cũng một phần không nhỏ chỉ rõ cho chúng ta thấy mức độ quan tâm của mọi người về chủ đề tương ứng với từ khóa đó. Vì vậy hôm nay HTH Digital sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Đây sẽ là bài viết rất hữu ích trong quá trình SEO nói chung và nghiên cứu từ khóa nói riêng đấy!

Cách kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên website của bạn

Trong quá trình SEO, chắc chắn ai cũng muốn biết từ những từ khóa của mình có được tìm kiếm hay không, được tìm kiếm nhiều hay không,… từ đó mới đánh giá hiệu quả.

Để vừa kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên website và phân tích chúng thì công cụ Ahref và Google Search Console là những giải pháp tuyệt vời.

Ahref

Bước 1: Hãy vào công cụ Ahref của bạn tại đường link: https://ahrefs.com/ (và tất nhiên bạn phải mua tài khoản của công cụ này vì đây là công cụ trả phí)

Bước 2: Chọn qua phần “Site Explorer” và nhập đường dẫn website của bạn vào.

kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Bước 3: Sau khi tìm kiếm, bạn sẽ thấy rất nhiều chỉ số của website được thể hiện ra. Chúng ta sẽ tìm đến phần “Organic Keyword” ở góc trên bên trái. Đây là tùy chọn để xem được những từ khóa được Google chọn để lập chỉ mục cho những bài viết của bạn.

kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Bước 4: Hãy quan sát cột “Traffic”, đây là cột cho bạn biết được lưu lượng tìm kiếm nhiều nhất đến từ từ khóa nào trên website của bạn.

kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Google Search Console

Trong khi Ahref cho bạn biết những từ khóa được Google lập chỉ mục trang web của bạn thì Google Search Console cho bạn biết được người dùng sử dụng từ khóa gì để tìm kiếm những bài viết trên website của bạn. Đây là cách để bạn tìm kiếm ý tưởng từ khóa tuyệt vời đấy.

Bước 1: Vào đường link https://search.google.com/search-console/about và chọn “Bắt đầu ngay bây giờ”.

kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Hãy đảm bảo là bạn đã cài đặt Google Search Console rồi nhé. Nếu chưa, hãy tham khảo TẠI ĐÂY nhé!

Bước 2: Sau khi vào giao diện bao đầu của Search Console, bạn hãy chọn phần “Hiệu suất” ở phía bên trái.

kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Bước 3: ở dưới biểu đồ, có 3 cột bao gồm:

  • Truy vấn phổ biến nhất: Là từ khóa người dùng tìm kiếm để vào website của bạn
  • Lượt nhất: là số lần người dùng nhấp vào website của bạn khi tìm kiếm những từ khóa đó
  • Lượt hiển thị: là số lần website của bạn hiển thị khi người dùng tìm kiếm những từ khóa tương ứng.

Cách kiểm tra từ khóa của đối thủ

Khi SEO việc kiểm tra từ khóa của đối thủ rất quan trọng, việc này giúp ta tìm thêm những ý tưởng từ khóa mà ngồi nghĩ cũng khó mà ra đấy. Học hỏi từ đối thủ và những website khác, sau đó cải tiến hơn sẽ giúp bộ từ khóa của chúng ta đa dạng và tối ưu hơn rất nhiều.

Các bạn có thể sử dụng Ahref như bên trên để thực hiện, chỉ cần nhập địa chỉ website mà bạn muốn xem vào là được. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng một số công cụ khác để kiểm tra từ khóa của đối thủ đó là Google Keyword Planner và Keyword Tools.

Keyword Tools

Cùng giống như Ahref, Keyword Tools là công cụ phải đăng ký và trả phí. Vì vậy đừng ngần ngại làm cho mình một tài khoản, đây là những công cụ quan trọng và hiệu quả nên khai thác tốt đấy.

Bước 1: Truy cập vào đường link https://keywordtool.io/. Sau đó chọn phần “Analyze Competitors” ở phía trên và bấm tìm.

kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Bước 2: Hãy quan sát kết quả bên dưới và chọn những từ khóa ưng ý bạn nhé!

kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Google Keyword Planner

Đối với cách này, bạn phải đăng ký tài khoản quảng cáo. Và một điều hơi bất tiện là tài khoản của bạn phải chạy được một thời gian và có được một số lượng dữ liệu nhất định.

Bước 1: Vào tài khoản quảng cáo Google Ads, chọn “Công cụ và cài đặt” – “Lập kế hoạch” – “Công cụ lập kế hoạch từ khóa”.

kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Bước 2: Chọn phần “Bắt đầu bằng một trang web”, sau đó nhập địa chỉ website bất kỳ vào thanh tìm kiếm và tìm kiếm.

kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Bước 3: Hãy quan sát kết quả và chọn những từ khóa phù hợp.

kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Xem thêm: Cách nghiên cứu từ khóa hiệu quả chi tiết

Cách tìm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google

Nếu bạn quan tâm tại Việt Nam chủ đề nào được mọi người quan tâm nhất thì công cụ Google Trends sẽ là một công cụ miễn phí và lại tuyệt vời.

kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Nó cho phép bạn xem được chi tiết thông tin dữ liệu người tìm kiếm trên Google. Bạn có thể lọc thông tin theo vùng, danh mục, ngôn ngữ, và thiết lập thời gian, thuộc tính tìm kiếm (hình ảnh,…). Bạn có thể xem xét một từ khóa duy nhất, hoặc so sánh nhiều từ khóa với nhau.

kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách kiểm tra và tìm kiếm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Hy vọng bài viết này mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ nghiên cứu từ khóa của chúng tôi, hãy nhấp vào hình ảnh bên dưới để tham khảo bảng giá phù hợp với nhu cầu nhé!

dịch vụ nghiên cứu từ khóa